Chiến thuật đếm bài trong blackjack

Một số người chơi dường như nghĩ rằng đếm bài có nghĩa là ghi nhớ mọi quân bài khi nó được chơi. Nếu việc đếm bài khó khăn như vậy, không ai có thể nghĩ rằng nó thực tế, ngay cả trong những ngày mà trò chơi cơ bản với một bộ bài và tất cả các quân bài đều được chia. Và loại hệ thống đó chắc chắn sẽ biến mất cùng với sự ra đời của các trò chơi bốn, sáu, và tám bộ bài phổ biến ngày nay. Những người khác nghĩ rằng đếm bài là một giấy phép để in tiền – chỉ cần ghi nhớ một hệ thống đếm và bắt đầu chiến thắng. Nó không hề dễ dàng như thế.

Những gì những người đếm bài làm là tận dụng lợi thế của tỷ lệ cược thay đổi liên tục trong blackjack. Trong roulette hoặc craps, tỷ lệ cược được cố định về mặt toán học giống nhau trên mỗi vòng quay của bánh xe hoặc cuộn xúc xắc. Trong blackjack, tỷ lệ cược thay đổi có lợi cho người chơi khi số lượng lớn bất thường các quân bài giá trị 10 vẫn được chơi. Khi bộ bài phong phú các quân 10, người chơi sẽ nhận được nhiều blackjack hơn. Người chia bài cũng vậy, nhưng người chơi thu thập 3-2 trên blackjack trong khi người chia bài thì không. Trong các tình huống giảm hai lần, tỷ lệ phần trăm của các quân bài giá trị 10 mong muốn mà người chơi đạt được sẽ cao hơn và khi quân bài ngửa của người chia bài là “cứng”, hoặc 2 đến 6, thì nhiều khả năng hơn thông thường rằng người chia bài sẽ phá sản.

Người đếm bài không cố gắng theo dõi mọi quân bài trong bộ bài. Họ chỉ đơn giản là theo dõi sự tập trung của các quân bài giá trị 10 và quân át. Khi bộ bài thuận lợi cho người chơi, họ tăng tiền cược. Khi bộ bài thuận lợi cho nhà cái, họ giảm tiền cược.

Việc đếm bài được thực hiện với hệ thống cộng và trừ. Người chơi cảm thấy họ đã sẵn sàng để giải quyết blackjack ở cấp độ chuyên gia có thể muốn tìm kiếm các biến thể phức tạp hơn được đề xuất trong nhiều sòng bạc blackjack trên thị trường. Các hệ thống mạnh nhất theo dõi các quân át cũng như các quân 10.

Hệ thống đếm phổ biến nhất chỉ đơn giản là gán giá trị cộng 1 – vào các quân 3,4,5,6 và trừ giá trị 1- cho các quân 10,J,Q,K. Tất cả các quân bài khác được coi là trung tính. Mỗi lần các quân bài từ 3 đến 6 được chia, hãy thêm 1 vào số đếm. Mỗi khi quân bài giá trị 10 được chia, trừ đi 1. Tổng số được gọi là số lượng chạy. Ví dụ: nếu 10 quân bài từ 3 đến 6 được chơi và chỉ có 4 quân giá trị 10, số lượng chạy là cộng sáu. Điều này cần được chuẩn hóa theo số bộ bài trong trò chơi, được thực hiện bằng cách chia cho số bộ bài gần đúng còn lại trong shoe hoặc trong bài của người chia bài. Trong trò chơi 6 cỗ bài, nếu số lượng chạy là cộng sáu và khoảng ba bộ bài còn lại trong giày, hãy chia cộng sáu cho ba để có được “số đếm thực” của cộng hai.

Bước cuối cùng là điều chỉnh đặt cược cho số đếm. Trong phiên bản đơn giản này, nếu đặt cược ban đầu của bạn là một đơn vị 5 bảng, khi số lượng thực sự đạt đến 2, đặt cược 10 bảng; ở mức 4, đặt cược 15 bảng và ở mức 6, đặt cược 20 bảng.

Một vài lời cảnh báo: Bởi vì bạn đang tăng tiền cược của mình bất cứ khi nào bộ bài có lợi, việc chơi với hệ thống đếm đòi hỏi ngân quỹ lớn hơn nhiều so với việc đặt cược cùng mức cược mỗi bài – cược bằng phẳng. Bạn có thể hoàn toàn thoải mái khi mua chip trị giá 10 cược – 10 bảng Anh tại bàn 1 bảng hoặc 50 bảng ở bàn 5 bảng – khi đặt cược bằng phẳng, nhưng tính được ít nhất 30 cược khi đếm bài.

Người đếm bài, giống như bất kỳ người chơi chiến lược cơ bản nào, thua nhiều bài hơn là thắng cho dù họ có giỏi đến đâu. Họ hy vọng sẽ làm được nhiều hơn bằng cách thắng cược lớn hơn trong các tình huống thuận lợi. Nhưng đôi khi những tình huống thuận lợi không xảy ra – có thể đếm ngược shoe 6 bộ bài sau shoe 6 bộ bài mà không gặp phải tình huống thực sự thuận lợi. Và ngay cả trên việc đếm tích cực, đôi khi các quân bài chỉ rẽ sai. Không có gì đảm bảo, ngay cả đối với những người biết đếm và biết phải làm gì.

Cuối cùng, nếu sòng bạc nghĩ rằng bạn đang đếm bài, nó có thể có biện pháp. Không nơi nào quy định việc đếm bài là bất hợp pháp, nhưng tại Nevada, các tòa án đã tuyên bố rằng các sòng bạc là các câu lạc bộ tư nhân có quyền thực thi các quy tắc riêng của họ và các sòng bạc có thể cấm những người đếm bài. Ở các tiểu bang khác, người chơi không thể bị cấm, nhưng các sòng bạc có thể tăng tỷ lệ phần trăm bài bị loại khỏi cuộc chơi để khiến số đếm kém chính xác hơn. Họ cũng có thể thực hiện các biện pháp để làm cho người chơi không thoải mái – chẳng hạn như có người giám sát phía sau bàn nhìn thẳng vào người chơi trong khi người giám sát khác đứng ở vai người chơi từ phía sau. Nếu bạn định thử đếm bài, hãy học ở nhà trước. Chia các quân bài cho chính mình hoặc thực hành trên máy tính. Tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn chính xác mọi lúc, không di chuyển môi, không tập trung lông mày và không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nhận biết nào khác. Giới hạn kích thước đặt cược của bạn trong phạm vi từ một đến tám đơn vị. Một phạm vi lớn hơn sẽ châm ngòi cho sự nghi ngờ của sòng bạc. Và giới hạn thời lượng của các phiên của bạn. Đừng chơi nhiều hơn một giờ ở một nơi khi đếm bài.

Nếu bạn muốn tăng tiền cược nhưng không đếm bài, bạn làm theo các nguyên tắc sau:

Người đặt cược £ 5 có thể bắt đầu một tiến trình đơn giản bằng cách tăng tiền cược lên £ 10 sau hai trận thắng liên tiếp. Sau khi giành được hai ván bài liên tiếp ở mức 10 bảng, người chơi sẽ tăng lên 15 bảng, v.v. Sau bất kỳ ván thua nào, người chơi đưa tiền cược trở lại mức ban đầu.

Sự tiến triển bắt đầu sau hai chiến thắng liên tiếp, để người chơi không bao giờ mất tiền trên bất kỳ chuỗi nào bắt đầu bằng một chiến thắng. Nếu, sau hai trận thắng 5 bảng, người chơi thua cược 10 bảng, anh ta hòa. Chiến thắng thứ ba liên tiếp đảm bảo lợi nhuận cho chuỗi.

Tiền thắng có thể gắn kết nhanh. Nếu người chơi đặt cược phẳng ở mức 5 bảng, thắng sáu ván liên tiếp, tổng số tiền thắng là 30 bảng. Người đặt cược lũy tiến đã thắng được 2 bài ở mức 5 bảng, 2 ở mức 10 và 2 ở mức 15, tổng cộng tiền thắng là 60 bảng.

Tuy nhiên, hệ thống có hai vấn đề lớn. Sự tiến triển thường kết thúc với việc thua cược lớn nhất trong chuỗi. Và trong bất kỳ chuỗi nào bắt đầu bằng hai chiến thắng nhưng thua ở bài thứ ba, người đặt cược lũy tiến sẽ tệ hơn so với người đặt cược phẳng. Người đặt cược lũy tiến sẽ hòa vốn sau hai trận thắng 5 bảng và thua 10 bảng; người đặt cược phẳng sẽ có lợi nhuận £ 5 sau hai trận thắng và thua £ 5. Và chuỗi hai trận thắng và thua xảy ra thường xuyên hơn nhiều so với sáu trận thắng liên tiếp.

Blackjack là một trò chơi tuyệt vời cho người mới chơi sòng bạc. Nó hấp dẫn hơn là máy đánh bạc, nhưng ít phức tạp hơn nhiều so với poker. Tuy nhiên, blackjack có thể là một trò chơi yêu thích của người chơi bài ở mọi cấp độ kinh nghiệm. Bây giờ bạn đã có các công cụ cần thiết để trở thành một người chơi tốt hơn, đã đến lúc phải lên bàn và bắt đầu chơi.

 

Kiến thức Blackjack trực tuyếnSee more

Các sòng bài blackjack người chia bài trực tiếp tốt nhất năm 2020

Các sòng bài blackjack người chia bài trực tiếp tốt nhất năm 2022

Khichơi blackjack trực tiếp trên internet, bạn cần phải thực hiện điều đó tại một sòng bạc trực tuyến kết hợp các ưu đãi và với các tiêu chuẩn bảo mật tốt nhất.

Khichơi blackjack trực tiếp trên internet, bạn cần phải thực hiện điều đó tại một sòng bạc trực tuyến kết hợp các ưu đãi và với các tiêu chuẩn bảo mật tốt nhất.

13 cách để chiến thắng tại bàn blackjack

13 cách để chiến thắng tại bàn blackjack

Để giúp bạn bắt đầu chiến thắng, chúng tôi đã thu thập hàng tá chiến lược và mẹo mà bạn có thể sử dụng làm cơ sở để chơi và bài viết này sẽ chỉ ra 13 cách.

Để giúp bạn bắt đầu chiến thắng, chúng tôi đã thu thập hàng tá chiến lược và mẹo mà bạn có thể sử dụng làm cơ sở để chơi và bài viết này sẽ chỉ ra 13 cách.

5 mẹo để chọn sòng bài blackjack trực tuyến tốt nhất

5 mẹo để chọn sòng bài blackjack trực tuyến tốt nhất

Những lời khuyên này giúp bạn tìm được sòng bạc blackjack trực tuyến tốt nhất - điều sẽ mang bạn đến con đường thích hợp. Chúc bạn may mắn tại các bàn chơi!

Những lời khuyên này giúp bạn tìm được sòng bạc blackjack trực tuyến tốt nhất - điều sẽ mang bạn đến con đường thích hợp. Chúc bạn may mắn tại các bàn chơi!

BACK TO TOP