Tất cả những gì bạn cần biết về blind trong poker

Bởi:
nguyenbet
time icon
08/31/2022
Tin (news)
Poker Blind

Blind (tiền mù) là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với những người chơi poker có kinh nghiệm. Tuy nhiên, đối với những người mới vẫn còn khá mơ hồ về khái niệm này. Vây blind là gì và tầm quan trọng ? Hãy cùng Rongvang88 tìm hiểu về khái niệm này và lý do tại sao nó lại quan trọng đến thế trong bài viết sau đây.

Tiền mù poker là loại cược bắt buộc giúp thúc đẩy trò chơi tiến lên. Bạn cần duy trì một ngăn xếp để đặt các cược này khi đến lượt của bạn, và nếu không, bạn sẽ phải rời trò chơi. Blinds trong Poker không quá khó hiểu, vì vậy chúng tôi sẽ giải thích càng nhiều càng tốt để bạn có thể hiểu rõ hơn, và tự tin khi vào bàn chơi trong lần tiếp theo.

Blind trong Poker là gì?

Trò chơi Poker có thể dễ dàng tìm thấy tại hàng trăm sòng bạc trực tuyến và là một trò chơi casino trực tuyến trên điện thoại được yêu thích bậc nhất, nhưng blind trong poker là gì? Blinds là cược bắt buộc trong poker. Kèo này được đặt trước khi bất kỳ quân bài nào được chia, do đó nó được gọi tên là “tiền mù”. Kèo này đóng vai trò quan trọng trong trò chơi Poker  và được trả tiền bởi những người chơi chiếm vị trí “mù nhỏ – small blind” và “mù lớn – big blind”. Đây là cả hai vị trí nằm bên trái của nút người chia bài.

Nếu không tồn tại blind trong poker, trò chơi sẽ không hoạt động vì mọi người sẽ chờ đợi những con át chủ bài và nhanh chóng cảm thấy nhàm chán.

Blind trong poker hoạt động như thế nào?

“Mù nhỏ” và “mù lớn” được đặt tên theo các vị trí trong bàn chơi. Vị trí bàn trong trò chơi Poker online luôn thay đổi; điều này có nghĩa là sau mỗi ván bài, vị trí sẽ thay đổi, vì vậy mỗi người chơi sẽ chơi cả hai lần mù trong một vòng quỹ đạo.

Poker có thể là một trò chơi phức tạp và cần chút thời gian để làm quen. Bên cạnh làm quen về luật chơi, bạn nên tìm hiểu thêm về các  thuật ngữ poker để giúp bạn hiểu hơn về trò chơi này.

Poker truc tuyen - Blind

Mù lớn và mù nhỏ

Có sự khác biệt giữa mù lớn và mù nhỏ, nhưng nhìn chung, cả hai đều đề cập đến số tiền mà người chơi chiếm giữ các vị trí này phải đặt cược (còn được gọi là đặt cược bắt buộc). Điểm khác nhau là:

  • Số tiền cược mù lớn thường bằng số tiền đặt cược tối thiểu của bàn.
  • Số tiền cược mù nhỏ sẽ bằng một nửa số tiền cược đó

Tuy nhiên, có thể có một kịch bản mà cả hai người chơi ở vị trí mù sẽ đặt cược cùng số tiền, nhưng chỉ trong một số trường hợp hiếm hoi.

Có thể đặt cược ante khác với cược mù vì mọi người chơi trong bàn phải trả tiền cho họ.

Blind được xác định như thế nào trong poker?

Thông thường, người điều khiển trò chơi sẽ quyết định cách xác định blinds trong Poker. Kích thước của blind thường sẽ tuân theo cấu trúc mà chúng tôi đã đăng ở trên. Giá trị của cược mù lớn gấp đôi giá trị của cược mù nhỏ.

Tuy nhiên, vì đó là quyết định của người điều khiển trò chơi, họ có thể chọn thay đổi cấu trúc và chọn các giá trị khác nhau. Cấu trúc của các blinds rất cần thiết cho trò chơi và có thể giúp bạn quyết định chiến lược của mình trong một thời gian dài.

Nút Người chia bài trong Poker là gì?

Nút là một vị trí trên bàn, và nó có lợi thế là sẽ đưa ra hành động cuối cùng trong tất cả các vòng cược post-flop. Vị trí nút thường sẽ được gắn nhãn “nút” hoặc “người chia bài”. Một đĩa tròn sẽ xác định người chơi ở vị trí nút.

Thứ tự các blind trong Poker xoay quanh bàn, dịch chuyển một người chơi theo chiều kim đồng hồ sau mỗi ván bài. Vị trí nút cũng thực hiện điều tương tự. Sau mỗi lần, nút sẽ di chuyển một vị trí sang bên phải của mù nhỏ.

Ante Poker là gì và nó hoạt động như thế nào?

Chúng tôi đã có đề cập đến ante Poker trước đó, đây là một cược bắt buộc khác tương tự như mù lớn và mù nhỏ. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn.

Mỗi người chơi sẽ đặt một lần cược ante. Tất cả mọi người trong bàn đều phải trả tiền cược, không giống như mù lớn và mù nhỏ chỉ có người chơi ở một vị trí cụ thể mới phải trả tiền.

Bạn thường sẽ tìm thấy ante Poker trong một bài đợi và các biến thể stud của Poker và Texas Hold ’em ante thường thấy trong các giải đấu. Khi có cược ante, tất cả người chơi đặt cược vào tiền cược ante khi trò chơi bắt đầu vì cược này khuyến khích hành động.

Blind trong trò chơi tiền mặt và giải đấu

Nếu bạn sử dụng Poker Blind trong các giải đấu, chúng sẽ hoạt động giống như các trò chơi tiền mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm biết được một điểm khác biệt chính giữa hai thể loại này. Trong các giải đấu, chúng thường được sử dụng ở giai đoạn sau và tăng dần sau một thời gian.

Điều quan trọng là duy trì ngăn xếp chip của bạn; bạn cần phải duy trì điều này lên hàng đầu; nếu không, bạn sẽ không đủ khả năng chi trả cho blinds, và điều chắc chắn là bạn sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Các chiến lược dành cho người chơi blind trong poker

Blind trong Poker là cần thiết nhưng cách bạn chơi blinds phụ thuộc vào số tiền bạn sẽ thắng! Có những chiến lược cụ thể mà bạn có thể sử dụng để giành ưu thế khi chơi. Hãy cùng tham khảo những chiến lược bạn có thể sử dụng với poker dưới đây:

Tận dụng nhiều hơn từ mù nhỏ

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể thắng tiền chết trong pot nếu bạn chơi đúng chiến lược của mình. Bạn có thể cân bằng số tiền thua lỗ từ các lần đặt cược nhỏ nếu bạn thắng tiền từ pot.

Nếu bạn đang cố gắng ăn cắp từ người chơi ở vị trí mù nhỏ, bạn nên đặt cược lớn hơn để giúp chống lại đối thủ của mình. Nếu đặt cược của bạn quá nhỏ, người chơi ở vị trí mù lớn có động lực để theo cược. Nếu không, bạn đang cho họ một phạm vi rộng mở.

Bảo vệ mù lớn của bạn

Các mù lớn trong Poker đương nhiên sẽ khiến một số người chơi bị bỏ bài do giá đặt cược; chiến lược của bạn không nên là bỏ bài. Bạn cần phải chuẩn bị để chiến đấu cho pot; bỏ bài không phải lúc nào cũng là phương án để thực hiện điều đó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không bao giờ nên bỏ bài. Nếu bạn chiến đấu quá nhiều, bạn sẽ kiệt sức. Biết khi nào nên phòng thủ và khi nào cần bỏ bài là chìa khóa thành công.

Giá bạn nhận được khi theo cược có nghĩa là bạn có thể bảo vệ nhiều ván bài khỏi những mù lớn, những ván bài có ít vốn chủ sở hữu hơn bạn cần nếu bạn đang gọi từ một vị trí khác. Có thể là một ý kiến hay khi tra cứu biểu đồ của Poker Blind để biết thêm thông tin.

Để mắt đến người chơi ở vị trí mù lớn

Chúng ta đã thảo luận về việc đặt mù lớn, nhưng bạn cũng cần theo dõi sát sao người chơi ở vị trí này. Bạn có thể cần phải điều chỉnh chiến lược của mình nếu bạn có một người chơi giỏi, năng nổ ở bên trái.

  • Nếu họ thường xuyên thả nổi và đặt cược 3, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các ván bài biên hoặc đầu cơ. Hãy coi chừng những khuynh hướng này; nếu bạn nhận thấy mình cần thay đổi chiến lược để chống lại sự đặt cược của họ, hãy làm điều đó!
  • Một người chơi hiếu chiến đang phòng thủ bằng cách đặt cược 3 hoặc 4 có nghĩa là bạn nên thu hẹp phạm vi của mình, nhưng ngược lại, mở rộng phạm vi của bạn để giành chiến thắng nếu người chơi mù lớn đang bị chặt.

Nếu được giải thích một cách đúng đắn, blind trong poker không quá phức tạp. Bạn càng chơi nhiều, bạn càng hiểu rõ hơn và nó thường phụ thuộc vào chiến lược có thể giúp bạn trở thành một người chơi giỏi hơn.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là đặt đúng tiền cược vào tiền cược khi bạn đang ở vị trí mù nhỏ hoặc mù lớn. Giữ một điểm cộng dồn ngày càng tăng cũng là điều cần thiết để bạn không bị loại khỏi trò chơi. Chúc bạn có trải nghiệm poker tuyệt vời!